23 Tháng Bảy, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

AkzoNobel – công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới

AkzoNobel là công ty đa quốc gia, tự hào dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sơn, chất phủ bề mặt và các hóa chất đặc thù được thành lập từ năm 1792. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, AkzoNobel có khoảng 45.000 nhân viên tại khoảng 80 quốc gia; với danh mục sản phẩm bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International, Interpon và Eka

Sứ mệnh của AkzoNobel: Tạo dựng tương lai tươi sáng hơn!

AkzoNobel hoạt động với tiêu chí tái tạo năng lượng cho các thành phố và cộng đồng, song song với việc đó là tạo ra một thế giới an toàn, đầy màu sắc, nơi mà cuộc sống sẽ luôn được cải thiện. Trong những năm qua, AkzoNobel liên tục cho ra mắt những dòng sơn thân thiện với môi trường với hàm lượng VOC (chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp và khả năng trung hòa mùi, giúp đảm bảo một không gian sống lành mạnh.

Để giúp các thành phố lớn giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, AkzoNobel đã nghiên cứu và cho ra mắt thế hệ sản phẩm sơn tự tái tạo dựa trên công nghệ nhân bản Titan Dioxit. Được hấp thụ ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím, các phân tử titan dioxit được kích hoạt với sự có mặt của oxy và độ ẩm tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này có khả năng phân huỷ các chất gây ô nhiễm như ôxit nitơ và ôxit lưu huỳnh, góp phần làm giảm khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông và các hoạt động khác của con người.

Thực tế, cần rất nhiều năng lượng để làm mát trong nhà ở cũng như trong các tòa nhà lớn. Thấu hiểu được điều này, AkzoNobel đã tìm kiếm một giải pháp giảm nhiệt thông minh hơn, đó chính là công nghệ KeepCool. Công nghệ này dựa trên các sắc tố đặc biệt đã được lựa chọn dựa trên khả năng phản chiếu tốt hơn trong vùng hồng ngoại cận gần của quang phổ mặt trời, góp phần làm giảm 40 % năng lượng mặt trời hấp thu được. Kết quả là bề mặt có thể thấp hơn lên đến 5°C nhờ công nghệ KeepCool, dẫn đến tiết kiệm 10% đến 15% năng lượng làm mát cho tòa nhà.

Các hoạt động sản xuất của Dulux Professional cũng gắn liền với tiêu chí “Làm ra nhiều hơn, sử dụng ít hơn” (“Doing more with Less”) do AkzoNobel đề ra trong chương trình Planet Possible, nghĩa là tạo ra nhiều giá trị hơn từ ít nguồn tài nguyên hơn. Tại các nhà máy của AkzoNobel trên toàn thế giới, các chính sách tiết kiệm năng lượng, nước sạch và tái chế rác thải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời, công ty cũng yêu cầu những đối tác cung cấp nguyên liệu của mình thực hành sản xuất bền vững nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững toàn diện.

Nhờ có các thành tựu như trên, ngày 04/04/2019 vừa qua AkzoNobel Việt Nam tiếp tục được công nhận là một trong những công ty có đóng góp nổi bật nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam với giải thưởng Rồng Vàng. Đây là lần thứ sáu liên tiếp AkzoNobel Việt Nam được vinh danh với giải thưởng danh giá này.

Ngoài những đổi mới trong sản phẩm, AkzoNobel còn tiên phong trong việc thúc đẩy tư duy bền vững của cộng đồng thông qua các sự kiện và hoạt động khác nhau. Công ty đã tổ chức và tài trợ cho một loạt các sự kiện tập trung vào xu hướng phát triển bền vững như thành phố thông minh, bảo tồn di sản tại Việt Nam và nước ngoài. Công ty cũng đồng hành cùng việc phát triển cộng đồng địa phương trong việc sơn lại các công trình kiến ​​trúc, trường học và các ngôi làng di sản. Năm 2018, AkzoNobel đã tài trợ khoảng 70.000 lít sơn và tình nguyện hàng ngàn giờ làm việc để sơn lại ngọn hải đăng Đại Lãnh, hành lang và nhà ở đảo Lý Sơn, ngõ phố, tòa nhà chung cư cũ ở Thành phố Hồ Chí Minh và các trường học trên cả nước…

Sơn trang trí tồn tại để thúc đẩy sự thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc của mọi người, thông qua việc đó truyền cảm hứng và làm cho không gian xung quanh trở nên tươi sáng và bền vững hơn. Làm được điều này theo khả năng tốt nhất AkzoNobel xứng đáng trở thành công ty sơn trang trí hàng đầu trên thế giới.

Bài viết liên quan

Có nên sơn nhà vào mùa khô?

Thời điểm mùa mưa kết thúc cũng chính là lúc người người, nhà nhà đổ xô đi mua sơn để sơ

Chi tiết

2 Tháng Mười Hai, 2019
Đăng trong mục: Blog

Chọn sơn lót dulux hay sơn lót Jotun thì tốt và rẻ hơn

Sơn lót là một khâu không thể thiếu khi thi công công trình. Tuy nhiên, thị trường sơn lót hiện

Chi tiết

24 Tháng Mười Một, 2019
Đăng trong mục: Blog

Tường nhà bị thấm nguyên nhân do đâu và xử lý như thế nào?

Thấm tường là hiện tượng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở, đặc biệt là nhà ở tại Việ

Chi tiết

7 Tháng Chín, 2019
Đăng trong mục: Blog
Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866