23 Tháng Năm, 2020 Đăng bởi: TOTA Paint

Phương pháp sơn chống thấm sàn bê tông hiệu quả

Mái bê tông bị nứt, sàn sân thượng, sàn mái, sàn bê tông bị ngấm gây nên ẩm mốc khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe là nỗi ám ảnh của khá nhiều gia đình?Vậy đâu là giải pháp tối ưu trong trường hợp này? Cách tốt nhất chỉ có thể là sử dụng sơn chống thấm sàn bê tông, hãy cùng Totapaint đi tìm hiểu nhé!

1. Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp

Hiện có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau cho sàn bê tông như: sử dụng màng chống thấm, hay dùng phụ gia chống thấm…Việc lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm lại vừa mang lại hiệu quả cao.

-Các loại màng chống thấm: Trên thị trường, hiện có bán nhiều loại màng chống thấm mà bạn có thể tìm mua dễ dàng như: màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của những loại màng này là khả năng chống thấm rất tốt, độ bền rất cao bạn có thể an tâm sử dụng.

– Các vật liệu phun hoặc quét tạo màng: vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, có thể phun hoặc quét lên trần bê tông tạo thành lớp màng bảo về trần nhà khỏi các tác động của điều kiện thời tiết làm thấm dột.

– Phụ gia chống thấm: Dùng phụ gia chống thấm trộn cùng các vật liệu xây dựng sẽ giúp tạo sự bền vững cho kết cấu công trình, góp phần nâng cao khả năng chống thấm cho trần nhà bằng bê tông.

– Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng: cách chống thấm này cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm loại vật liệu này là hạn chế khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm giảm độ bền và khả năng chống thấm. Thường người ta sẽ áp dụng phương pháp này để chống thấm cho công trình ở tầng hầm, hố thang máy.

2. Sơn chống thấm cho sàn bê tông bằng DULUX WEATHERSHIELD chống thấm

Chất chống thấm Dulux Weathershield

Chất chống thấm Dulux Weathershield

Dulux Weathershield Chất Chống Thấm mới áp dụng công nghệ Hydroshield, tạo nên bề mặt đanh chắc và chống thấm vượt trội. Hydroshield là công nghệ tiên tiến mới nhất trong lĩnh vực chống thấm tường, tối ưu hóa các hợp chất hóa học trong công thức để tạo nên liên kết bền vững. Vì vậy, bề mặt chống thấm không bị xốp như những chất chống thấm phổ biến khác mà rất đanh chắc & chống thấm vượt trội.

*Đặc tính nổi trội của sơn chống thấm sàn bê tông Dulux Weathershield

+ Tăng cường khả năng chống thấm: Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi mùa mưa đến hay ngay cả những cơn mưa bất thường cũng không thể khiến màu sơn nhà bạn bị ố vàng, loang lổ làm mất thẩm mỹ ngôi nhà.

+ Thích hợp với cấu trúc bê tông và xi măng của tường nhà: Dulux WeatherShield chống thấm có thể phù hợp với mọi cấu trúc của các ngôi nhà, đặc biệt có thể che phủ vượt trội, che lấp hoàn toàn những tì vết có trên tường nhà bạn.

*CÁCH DÙNG & BẢO QUẢN

Cách dùng:

+ Trộn sơn heo tỷ lệ: 0,4:1:1 với 4 lít nước và 1kg chất chống thấm Weathershield cùng 1kg poóclăng máccao từ 40 trở lên

+ Khuấy đều hỗn hợp trước khi sử dụng và chỉ sử dụng trong vòng 2h

+ Rửa sạch dụng cụ thi công

+ Số lớp sơn cần thi công 2-3 lớp

+ Thời gian sơn khô: 1-2 giờ

Bảo quản:

+ Đậy chặt nắp, đặt thùng sơn đứng ở nơi khô ráo

+ Dùng ngay sau khi mở nắp

*HƯỚNG DẪN THI CÔNG

+ Bề mặt tường cần sạch, khô, ổn đinh.

+ Rêu mốc và các chất bẩn hay màng sơn cũ cần tẩy sạch bằng phương pháp thích hợp

+ Thi công 3 lớp với bề mặt có vết nứt ( nếu nứt lớn thì phải được xử lý lại)

+ Làm ẩm với bề mặt tường

+ Rửa sạch dụng cụ ngay trước và sau khi sử dụng với nước

+ Thi công hai lớp với bề mặt thông thường (thời gian thi công mỗi lớp cách nhau khoảng 6-8 giờ)

*Những điểm cần chú ý:

+ Với các sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được liên kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

+ Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp.

+ Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng + cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM VỀ KỸ THUẬT QUÝ HÃY GỌI 0902.446.866, NHÂN VIÊN TƯ VẤN CỦA TOTAPAINT.COM SẼ HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH!

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866