24 Tháng Mười Một, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

Chọn sơn lót dulux hay sơn lót Jotun thì tốt và rẻ hơn

Sơn lót là một khâu không thể thiếu khi thi công công trình. Tuy nhiên, thị trường sơn lót hiện nay dường như đang bị bão hòa bởi có quá nhiều sản phẩm đến từ các hãng sơn cả trong và ngoài nước. Ở bài viết này, Tota Paint sẽ so sánh 2 loại sơn lót đang bán chạy nhất của 2 hãng sơn có thương hiệu là Dulux và Jotun. Dựa vào những kinh nghiệm khi thi công sơn và những đánh giá từ khách hàng, Tota paint sẽ đưa ra những nhận xét khách quan nhất giúp bạn giải được bài toán : chọn sơn lót của Jotun hay sơn lót Dulux.

Sơn lót là gì và tại sao cần đến sơn lót?

Để hiểu được và so sánh đặc tính của 2 loại sơn lót kể trên, trước tiên bạn cần hiểu được sơn lót là gì?

Sơn lót là lớp phủ đầu tiên trên bề mặt thi công nhằm mục đích che lấp khuyết điểm, tạo lớp kết dính với sơn phủ, giúp cho lớp sơn phủ bám chặt hơn và có độ bền lâu hơn. Một loại sơn lót đạt đúng chất lượng sẽ giúp cho công trình có được một lớp sơn phủ đều và mịn, chống lại rong rêu và nấm mốc.

Về thành phần cấu tạo của sơn lót Dulux và Jotun

  • Thành phần cấu tạo của sơn lót nội thất cao cấp Dulux A934 bao gồm : Nhựa acrylic, bột khoáng, nước và các phụ gia.
  • Sơn lót chống kiềm Jotun Essence gồm : Nhựa gốc chuyên dụng 25-35%,bột khoáng và bột màu 30-40%, phụ gia: 3-10% và nước: 30-40%.

Xét về thành phần cấu tạo , cả hai loại sơn lót dulux và Jotun đều giống nhau và không có sự khách biệt quá lớn ngoại trừ tỉ lệ giữa các thành phần. Vì thế, theo đánh giá từ các thợ thi công sơn, cả 2 loại sơn lót trên đều dễ thi công và có độ phủ tương đối mịn và đều, đạt chất lượng của một lại sơn lót tốt

Về độ phủ của sơn lót Dulux và sơn lót Jotun.

Nhìn vào độ phủ của 2 hãng sơn, rõ ràng Dulux có ưu thế hơn về độ phủ. Trong khi 1 thùng 18L sơn lót Dulux trong nhà có thể phủ 160m2 tường/ lớp thì 1 thùng Sơn lót chống kiềm Jotun Essence chỉ phủ được khoảng 120-130m2 bề mặt.
Như vậy, sử dụng sơn Dulux sẽ là một giải pháp tiết kiệm vì một thùng sơn sẽ thi công được một diện tích bề mặt lớn hơn so với Jotun.

Về tính kháng kiềm của 2 loại sơn lót Dulux và Jotun

Nếu xét về tính kháng kiềm thì Jotun lại có ưu thế hơn hẳn sơn lót Dulux.
Jotun Essence là loại sơn nước gốc Acrylic biến tính nên có khả năng kháng kiềm tốt dễ sử dụng và giúp bảo vệ tuổi thọ của lớp sơn phủ trong nhà, đồng thời tạo sự nhẵn mịn cho lớp sơn hoàn thiện. Đặc biệt, tính chống kiềm hóa gây nên sự đổi màu của lớp sơn phủ cũng là một ưu điểm của sơn lót Jotun.

So với Jotun, Sơn lót nội thất cao cấp Dulux A934 không có tính năng kháng kiềm, tuy nhiên vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cho bề mặt tường trong nhà như: Giúp lớp sơn hoàn thiện có độ láng mịn tuyệt hảo, tạo độ bám dính cực tốt giúp giữ độ bền màu của lớp sơn hoàn thiện.

Về độ đa dạng của khối lượng thùng sơn

Sơn lót Jotun có độ đa dạng về khối lượng thùng sơn sơn sơn lót dulux khi sở hữu 3 loại thùng ( 17L, 10L và  5L) trong khi Dulux chỉ có 2 loại thùng ( 18L và 5L) . Đây là một sự khác biệt không quá lớn, tuy nhiên sự đa dạng của Jutun sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng hơn Dulux khi có loại thũng cỡ vừa (10L).

sơn lót dulux

Jotun có 3 loại thùng nên dễ dàng sử dụng cho nhiều nhu cầu thi công hơn

Về tính đa dạng trong mục đích thi công

Sơn lót Dulux chỉ có một loại là SƠN LÓT CAO CẤP TRONG NHÀ DULUX A934 – chỉ dùng để thi công các bề mặt trong nhà nên sẽ có tính chuyên dụng cao hơn nếu khách hàng chỉ sử dụng cho bề mặt nội thất. Tất nhiên, với bề mặt ngoại thất, Dulux cũng có nhiều dòng sản phẩm sơn lót chuyên dụng như : Sơn lót chống kiềm Dulux Weathershield ngoài trời, hoặc sơn lót DULUX PROFESSIONAL NGOẠI THẤT E700 (mức giá của 2 loại sơn lót ngoại thất này đều cao hơn đáng kể so với SƠN LÓT DULUX PROFESSIONAL NGOẠI THẤT E700).

So với  SƠN LÓT NỘI THẤT CAO CẤP DULUX, SƠN LÓT DULUX PROFESSIONAL NGOẠI THẤT E700 có lợi thế hơn hẳn khi có thể dùng để thi công cho cả bề mặt nội thất và ngoại thất. Vì vậy, đối với khách hàng cần mua sơn lót để sử dụng cho cả 2 loại bề mặt trong và ngoài nhà, thì Jotun có lẽ sẽ là một lựa chọn hợp lí hơn.

Về mức giá của sơn lót dulux và sơn lót Jotun

So sánh về mức giá, Jotun có một mức giá nhỉnh hơn một chút (cao hơn khoảng 50.000đ/thùng 5L) so với Dulux tuy không đáng kể. Mức giá trên cũng có thể biến động bởi 2 hãng liên tục đưa ra những chương trình giảm giá cho các sản phẩm của mình. Nhìn vào mặt bằng chung, mức giá trên  là hoàn toàn hợp lí và tương đối tốt vì cả 2 đều là những sản phẩm tốt và đến từ những thương hiệu lớn.

Trên đây , Tota paint đã đưa ra một số so sánh khách quan về ưu điểm và cả nhược điểm của 2 dòng sản phẩm sơn lót hiện đang bán chạy nhất trên hệ thống bán hàng của Tota Paint. Hiện nay, các loại sơn Dulux đang được làm nhái tràn lan vì đây là một loại sơn có thương hiệu lớn và cách thức đóng thùng sơn cũng dễ bị thay thế lõi để làm giả. Jotun thì có lợi thế hơn một chút khi thùng sơn thiết kế bằng vỏ sắt, đai nằm bên trên nắp thùng, nhưng hàng giả cũng không phải là không có.
Đến với đại lý sơn Tota Paint, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này mà lại mua được những sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất và nhận được những tư vấn về chọn loại sơn, màu sơn. Vì chúng tôi luôn nỗ lực đem lại cho khác hàng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan

Cập nhật bảng giá sơn tường Dulux mới nhất 2020

Dulux là thương hiệu sơn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng. Màng sơn Dulux đ

Chi tiết

6 Tháng Sáu, 2020
Đăng trong mục: Blog

Tạo giá trị bền lâu cho ngôi nhà bằng sơn lót nội thất cao cấp Dulux

Sơn lót là một khâu không thể thiếu khi thi công công trình sơn. Tuy nhiên, thị trường sơn lót hi

Chi tiết

14 Tháng Năm, 2020
Đăng trong mục: Blog
Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866