31 Tháng Tám, 2018 Đăng bởi: TOTA Paint

Bật mí 6 bí kíp sơn nhà CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ, chẳng ngại mưa gió.

Người Việt xưa nay có quan niệm an cư lạc nghiệp. Thực vậy, có một ngôi nhà ấm áp để trở về sau một ngày dài bộn bề những mệt mỏi thì còn gì tuyệt vời hơn. Để ngôi nhà trở nên ấm áp thì trước hết phải vững chắc và có thẩm mỹ. Bạn nghĩ sao nếu ngôi nhà của mình có hiện tượng loang lổ, thấm và dột? Chống thấm giống như lớp “áo giáp” tăng thêm sức mạnh bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy hôm nay mình chia sẻ kinh nghiệm sơn nhà chống thấm hiệu quả mà chẳng tốn kém.

Vậy tại sao phải sơn nhà chống thấm?

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột là gì? Như các bạn đã biết thì thời tiết nước ta nóng ẩm, mưa nhiều và độ ẩm cao chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm dột. Bên cạnh đó thì sử sụng sơn chống thấm kém chất lượng, thi công không đúng kĩ thuật…cũng là nguyên nhân gây nên các vết loang lổ, ố vàng…ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của ngôi nhà. Vì vậy, để sử dựng sơn chống thấm hiệu quả bạn cần lưu ý các điều sau đây:

sơn nhà chống thấm

Tại sao phải sơn nhà chống thấm?

6 Bí kíp sơn nhà chống thấm hiệu quả.

1. Sơn nhà chống thấm theo phương thức chống thấm thuận.

Chống thấm thuận nghĩa là xử lý chống thấm dột cùng chiều tác động của nước xâm nhập, nước đi theo chiều nào, vật liệu chống thấm sẽ được liên kết theo chiều đó. Đây là một phương pháp phổ biến và được nhắc đến đầu tiên vì những ưa điểm vượt trội. Ngoài việc thi công chống thấm thuận tương đối dễ dàng, không phụ thuộc nhiều vào tay nghề kỹ thuật của thợ, chi phí thi công lại thấp, tiết kiệm, thì lại có hiệu quả chống thấm tối ưu, lớp màng ngăn nước nhớ áp lực mà được nén chặt hơn.

sơn nhà chống thấm

Nguyên tắc chống thấm thuận khi sơn nhà chống thấm.

2. Sơn nhà chống thấm vào thời tiết khô ráo.

Mưa ẩm ướt có thể khiến các vật liệu bị ảnh hưởng, đọng nước làm giảm hiệu quả chống thấm, vì vậy tốt nhất nên tiến hành chống thấm vào thời tiết khô ráo.

Các nhà thầu chuyên nghiệp thường sử dụng máy đo độ ẩm của tường, theo đó độ ẩm của tường dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter thì tường đạt đủ điều kiện thi công. Trong trường hợp không có máy đo độ ẩm, khách hàng nên chờ 21-28 ngày trong thời tiết khô ráo (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) sau khi tô hồ.

Nếu quá gấp cần phải sơn ngay khi vừa trát vữa xong khách hàng cần phải để bề mặt tường bên ngoài khô không lộ chân đen ẩm bên trong thì mới sơn (4-7 ngày) và khi sơn nên dùng sơn mịn không nên dùng sơn bóng để khi lượng tồn dư nước trong tường đẩy ra với sơn mịn nước sẽ có chỗ thoát ra bề mặt sơn.

sơn nhà chống thấm

Nên sơn nhà chống thấm vào thời tiết khô ráo.

3. Vệ sinh kỹ bề mặt trước khi sơn nhà chống thấm.

Bên cạnh việc đảm bảo chống thấm vào thời tiết khô ráo thì việc xử lý kỹ bề mặt trước khi chống thấm cũng là một trong những bước không thể bỏ qua để sơn nhà chống  thấm hiệu quả.

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn và tường cần được xử lý thật nhẵn và phẳng. Ngoài ra, bề mặt tường cần chống thấm cần phải sạch và khô, nếu có hiện tượng nấm mốc hay vẫn còn tồn dư mảng sơn loang lổ của công trình cũ còn lại thì cần tiến hành làm sạch để sơn chống thấm có thể bám dính tốt nhất.

sơn nhà chống thấm

Xử lý kỹ bề mặt trước khi thi công sơn nhà chống thấm .

4. Nên chọn đúng loại sơn chống thấm chất lượng, hiệu quả.

Để việc sơn nhà chống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì việc chọn lựa sơn chống thấm là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của việc sơn nhà chống thấm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được biết đến với khả năng chống thấm vượt trội, bằng kinh nghiệm thi công nhà thầu nhiều năm, các nhà thầu của Tota Paint khuyên các bạn nên dùng sơn Dulux, dòng sơn  Dulux Weathershield nổi tiếng với bề mặt đanh chắc và khả năng chống thấm vượt trội.

Sơn chống thấm pha xi măng Dulux giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố, dễ sử dụng, bám dính cực tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông và chống kiềm hóa cao. Ngoài ra, sản phẩm không chứa kim loại nặng có hại.

Để sử dụng sơn chống thấm Dulux một cách hiệu quả nhất nên chú ý những điều sau:

  • Không thi công Sơn chống thấm Dulux khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt;
  • Thi công lớp sau khoảng 6 – 8 giờ sau khi thi công lớp trước;
  • Sơn chống thấm Dulux đạt độ cứng tuyệt đối sau 7 ngày.
sơn nhà chống thấm

Nên chọn đúng loại sơn nhà chống thấm, Dulux Weathershield là một lựa chọn tối ưu.

5. Nên sơn nhà chống thấm theo công thức “tầng tầng lớp lớp”

Sơn “ tầng tầng lớp lớp” nghĩa là sử dụng các giải pháp chống thấm liên tiếp nhau thay vì chỉ chống thấm một lần là xong. Chẳng hạn như với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm, bạn không thể quét một lớp sơn chống thấm là xong vì sơn không làm che đi các vết lồi lõm này, vì vậy mà cần đặc biệt lưu ý đến những vị trí khuyết tật này.

Thông thường, lượng sơn chống thấm được sử dụng dựa trên mức 2-2,5m2/kg/lớp. Số liệu chỉ tương đối và có thể lớn hơn nếu độ dày chống thấm thi công dày hơn.

Bề mặt lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ 30oC. Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 6-8 giờ.

sơn nhà chống thấm

Nên sơn nhà chống thấm theo phương thức “tầng tầng lớp lớp”

6. Thực hiện sơn nhà chống thấm với quy trình 5 bước.

Để ngôi nhà của bạn khoác lên một màu áo mới hoàn hảo thì nên  lưu ý các bước tiến hành sơn chống thấm sau đây:

Bước 1: Xử lỹ kỹ bề mặt tường và những nơi cần chống thấm, làm nhẵn và khô.

Bước 2: Cần vệ sinh bề mặt tường loại bỏ các rêu mốc, các lớp sơn thừa từ công trình cũ.

Bước 3: Phải đảm bảo rằng bề mặt cần sơn chống thấm khô, nhẵn mịn không có các vết nứt, lồi lõm và không có bụi bẩn.

Bước 4: Trộn chất chống thấm với xi măng pooc lăng mác cao theo tỷ lệ 0,5L nước: 1kg xi măng: 1kg Dulux Weathershield Chất Chống Thấm.

Bước 5: Thi công 2 lớp trên bề mặt đã được làm sạch. Khoảng cách thời gian giữa 2 lớp thi công là 1-2 tiếng.

Trong trường hợp sử dụng chất chống thấm đi kèm sơn phủ, bạn cần:
– Trộn chất chống thấm với xi măng pooc lăng mác cao theo tỷ lệ 0,5L nước: 1kg xi măng: 1kg Dulux Weathershield chất chống thấm;
– Sau đó thi công theo hệ thống sơn phủ tiêu chuẩn có dùng chất chống thấm: 1 lớp sơn lót, 2 lớp chất chống thấm và 2 lớp sơn phủ.

Sau khi sơn xong chờ 6-8 tiếng để bề mặt tường hoàn thiện đanh chắc là có thể hoàn thành các quy trình sơn nhà chống thấm hiệu quả.

 

sơn nhà chống thấm

Quy trình thực hiện sơn nhà chống thấm hiệu quả gồm 5 bước.

 

Như vậy, bạn sẽ chẳng ngại mùa mưa nữa vì trên đây là những chia sẻ để bạn có thể tự sơn nhà chống thấm một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Bạn còn băn khoăn nên dùng dòng sơn nào cho ngôi nhà của bạn? Hãy đến với Tota Paint chúng tôi ngay hôm nay để chọn lựa các loại sơn chống thấm với bảng màu siêu đa dạng cho ngôi nhà của bạn bắt mắt và luôn ấm cúng.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Tường nhà bị thấm nguyên nhân do đâu và xử lý như thế nào?

Thấm tường là hiện tượng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở, đặc biệt là nhà ở tại Việ

Chi tiết

7 Tháng Chín, 2019
Đăng trong mục: Blog

Cách tính mét vuông sơn nhà – Mẹo hay chuẩn xác đến 99% để tiết kiệm chi phí

Bên cạnh chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà thì việc cân nhắc xem số lượng sơn cần và đủ

Chi tiết

21 Tháng Một, 2019
Đăng trong mục: Blog
Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866