8 Tháng Mười Hai, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

Thực hư chuyện sơn Jotun “mập mờ” về thể tích để lừa gạt người dùng?

Sơn Jotun là một hãng sơn lớn trên thị trường sơn nhà và đang cạnh tranh khốc liệt với sơn Dulux cả về giá cả và chất lượng. Gần đây người tiêu dùng sơn rộ lên thông tin sơn Jotun “mập mờ” về dung tích để lừa gạt người tiêu dùng. Chưa biết thực hư ra sao nhưng điều này đã ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường sơn hiện nay. Nhất là vào khoảng thời gian gần cuối năm, nhu cầu sử dụng sơn nhà tăng lên khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết phải lựa chọn loại sơn nào?

1. Đâu là thể tích sơn Jotun thực?

Theo định nghĩa, dung tích là sức chứa tối đa mà có thể chứa đựng vật khác, còn thể tích là khoảng không gian mà vật chiếm chỗ. Như vậy, thể tích thực chính là chỉ số lượng sơn thực tế có trong thùng. Nếu một thùng sơn 5 lít nhưng thể tích thực là 4,5 lít thì lượng sơn thực tế có trong thùng là 4.5 lít.

Sở dĩ nhà sản xuất phải làm cho dung tích nhiều hơn số lượng thực tế để tránh sự giãn nở của chất lỏng và chất rắn không đồng đều, dẫn đến những khả năng sản phẩm bị hỏng trong quá trình bảo quản hay vận chuyển.

Cụ thể, trên vỏ thùng sơn JotaShield Weather ngoại thất có in dòng chữ dung tích 5 lít, nhưng trên nhãn dán của đại lý có ghi thể tích thực là 4.5 lít. Với việc trên một thùng sơn thể hiện hai thông tin khác nhau về dung tích đã đặt ra nhiều câu hỏi cho người tiêu dùng. Phải chăng, đơn vị sản xuất, nhà phân phối cố tình ghi thông tin “mập mờ”, không trung thực về sản phẩm để gây hiểu lầm, đánh lừa các “ Thượng đế”?  

sơn jotun

Trên nhãn dán, thể tích thực của thùng sơn JotaShield được chú thích là 4,5 lít .

2. Đây có phải “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh của hãng sơn Jotun?

“Trên vỏ thùng ghi chữ 5 lít khổ to, nhưng thể tích thực là 4,5 lít thì lại ghi trên nhãn dán và khi bán có giá rẻ hơn so với các loại sơn có thể tích 5 lít khác. Như vậy, liệu có đang cạnh tranh không lành mạnh?” Anh H, một người mua hàng thắc mắc.

Theo đúng nguyên tắc, trước khi kí hóa đơn mua bán, người bán phải đảm bảo đã tư vấn tất cả thông tin về sản phẩm, giải thích hết mọi thắc mắc của khách hàng. Vì thế, với những thùng sơn Jotun có nhãn dán ghi 4,5 lít đáng lẽ ra khách hàng đã được bên bán giới thiệu và giải thích rõ ràng.

Tuy nhiên, có thể trong quá trình tư vấn người bán đã bỏ qua bước này nên khiến cho khách hàng có những hiểu lầm không đáng có về hãng sơn Jotun cũng như tiếng xấu cho các đại lý bán hàng chính hãng. Hơn nữa, giá cả rẻ hơn các loại sơn 5 lít cùng loại cũng là điều dễ hiểu, vì thực chất số tiền đó ứng với số lượng sơn thực tế là 4,5 lít chứ không phải 5 lít như người tiêu dùng vẫn nghĩ. Như vậy, đây không phải là “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh, cũng không phải hành vi lừa gạt người tiêu dùng.

sơn jotun

Thực chất giá sơn jotun 5 lít rẻ hơn các hãng sơn cùng loại vì số tiền đó ứng với 4,5 lít thay vì 5 lít như người tiêu dùng vẫn nghĩ. Vì thế, đây không phải “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh hay lừa gặt khách hàng.

3. Tại sao cần nắm rõ thể tích sơn Jotun thực trước khi mua sơn?

Do sơ xuất, một số đại lý đã không dán nhãn cũng như không tư vấn, giải thích kỹ cho khách hàng khiến cho khách hàng có cảm giác bị lừa đảo. Theo anh Nguyễn Phú Đạt nhà tại Hà Nội, cuối tháng 9 vừa qua, anh có mua khoảng 20 thùng sơn 5 lít của một đại lý để về sửa lại cho nhà của mình. Sau khi đi tham khảo giá nhiều đại lý thì thấy đại lý này có giá cả so với những đại lý khác có giá rẻ hơn một chút lại được 5 lít nên đã quyết định mua đúng số lượng sơn Jotun như dự tính ban đầu. Lúc mua tại cửa hàng thấy trên vỏ thùng chỉ có thông số 5 lít không hề có nhãn dán ghi thể tích thực, nhưng khi về nhà thì anh phát hiện thể thích của thực chỉ là 4.5 lít. “ Tôi bất ngờ vì dòng chữ 5 lít, số sơn hao hụt là 0.5 lít, tương ứng với 10% giá thành thực tế. Con số này là không hề nhỏ, nhất là khi anh mua với số lượng lớn như vậy, chưa kể việc mất công đi mua thêm sơn do thiếu hụt so với tính toán ban đầu. Điều này thật sự làm tôi không hài lòng”.

sơn jotun

Hiểu lầm về thể tích thực của sơn Jotun khiến nhiều khách hàng có cảm giác bị lừa gạt.

Thực tế, nhiều nhà thầu, người mua lẻ khi mua sơn Jotun đều không chú ý đến thể tích thực, vì vậy, có những sự cố nhỏ xảy ra, gây cản trở trong quá trình thi công. Nếu để ý thể tích thực khi mua sẽ mang lại những lợi ích sau:

Tránh được chi phí phát sinh

Theo anh Trần Đình T – một nhà thầu xây dựng tại Hà Nội đã mua 25 thùng sơn 5 lít về sửa lại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra thể tích thực chỉ là 4.5 lít, anh đã phải mua thêm 3 thùng sơn Jotun nữa mới đủ. “ Ban đầu tôi đã tính toán chi phí và báo với khách hàng, sau khi mua thêm tôi đã phải tự bỏ tiền túi bù chi phí phát sinh để giữ uy tín với khách hàng. Đây chỉ là một công trình nhỏ, nếu là công trình lớn thì không biết sẽ phải giải quyết ra sao?” – Anh T chia sẻ.

sơn jotun

Hiểu rõ về thể tích thực của mỗi thùng sơn để việc tính toán được chính xác tránh chi phí phát sinh.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi tiến hành sơn nhà, anh T sơn nội thất trước rồi đến ngoại thất, vì thế khi đang sơn dở dang ngoại thất thì sơn hết. Dù đã cố gắng cẩn thận khi mua hàng lần sau để 2 gam màu đồng nhất, nhưng khi sơn lên vẫn nhận ra là màu sơn sau nhạt hơn một chút do độ khô của hai lớp sơn ở hai thời điểm khác nhau. “ Tôi đã rất để ý đến màu sơn, làm sao cho chúng giống nhau. Tuy nhiên nhìn kỹ, tôi vẫn có thể phát hiện lớp sơn trước và lớp sơn sau khác biệt, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà” – Anh T cho biết –  điều này cũng chính là điều không hài lòng của gia chủ khiến anh bị cho là không có tay nghề.

sơn jotun

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, hãy cẩn thận khi chọn lựa sản phẩm để tránh trường hợp “hai màu sơn”.

Không chậm tiến độ thi công

“Nếu như không mất thời gian để mua thêm sơn, thì trong một buổi chiều là có thể hoàn thành xong công trình. Nhưng vì còn chờ sơn nên công trình bị chậm mất mấy ngày, mấy ngày tiếp sau đó trời mưa nên đội thợ sơn cũng không thể tiếp tục tiến hành sơn nhà”. Vì vậy, tiến độ thi công đã bị chậm so với dự kiến khiến cho gia chủ không hài lòng, còn anh T thì tự nhiên bị mất uy tín. Coi đó như một tai nạn nghề nghiệp, sau khi rút kinh nghiệm thì có thể tránh được tình trạng lặp lại tương tự.

sơn jotun

Hãy tìm một đại lý uy tín để yên tâm lựa chọn sản phẩm chính hãng cho mình với giá cả cạnh tranh nhất.

Để tránh những thiệt hại không đáng có do thể tích thực của sơn Jotun gây ra, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ và nên chọn một đại lý phân phối uy tín để yên tâm chọn lựa sản phẩm. Nếu đang cần cho mình một đại lý thì hãy liên lạc ngay với Tota Paint chúng tôi, với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực sơn với rất nhiều kho sơn rải rác khắp cả nước, chúng tôi tự tin cung cấp sản phẩm sơn chính hãng các loại sơn Dulux, Jotun, Nippon cho quý khách hàng. Chúng tôi trân trọng từng hợp đồng với đối tác, chiều lòng mọi “thượng đế” khó tính nhất với dịch vụ hậu mãi cho khách hàng. Hãy đến ngay với Tota Paint để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm chính hãng. Tota Paint hoạt động với phương châm “ Mang lại lợi ích dài lâu đến mọi quý khách hàng”

 

 

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866