19 Tháng Mười Một, 2018 Đăng bởi: TOTA Paint

Sơn trang trí phòng làm việc đem lại hiệu quả, giảm stress

Phòng làm việc là nơi căng thẳng, cần sự tập trung nhiều. Vì vậy, sơn trang trí phòng sao cho có thể làm việc thoải mái nhất lại khiến gia chủ mất nhiều công sức tìm hiểu. Vì vậy hãy tham khảo bài viết sau để sơn trang trí phòng làm việc được nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

1, Một số gam màu thường được sử dụng trong sơn trang trí phòng làm việc

Với phòng làm việc bạn không nên sử dụng cách phối màu tương phản, chỉ nên sử dụng nguyên tắc phối màu sơn theo quy tắc Monchrome. Tránh các gam màu nóng hoặc gam màu tối thiếu sức sống, bạn nên sử dụng các gam màu sau:

 Màu xanh

Gam màu xanh là màu của thiên nhiên, vì vậy bất kỳ sự xất hiện nào của gam màu xanh đều mang lại cho con người cảm giác thoải mái, đầy sức sống. Trong khi xanh lá cây là màu giúp xoa dịu thần kinh, thư giãn tốt thì gam màu xanh biển lại là gam màu mang lại cảm giác bình yên, thư thái. Và dù sơn trang trí màu xanh nào thì đều tạo ảo giác về chiều sâu, mở ra không gian thoáng đãng. Chính vì vậy hai gam màu được sự dụng phổ biến trong các phòng hội họp hoặc các văn phòng làm việc.

sơn trang trí

Bất kể là màu xanh nào thì cũng mang lại không gian tươi vui, tràn sức sống.

 Màu be trung tính

Sơn trang trí mang sắc be là màu sơn được sử dụng phổ biến nhất tại các gian hàng mang tính kinh doanh vì tính chất thu hút thị giác. Trong khi đó màu be được sử dụng trong phòng làm việc sẽ giúp mắt được thư giãn, không mỏi mắt khi làm việc tập trung hoặc căng thẳng trong khi làm việc.

sơn trang trí

Màu be có khả năng làm dịu mắt, không gây cảm giác bức bí khó chịu khi phải tiếp xúc nhiều.

 Màu vàng chanh

Sơn trang trí màu vàng chanh là gam màu được sử dụng nhiều trong phòng ngủ vì mang lại cho con người cảm giác ấm cúng, dịu dàng. Khi sử dụng gam màu này cho phòng làm việc của bạn sẽ giúp bạn tránh được cảm giác bức bí, căng thẳng.

sơn trang trí

Màu vàng chanh thường mang lại cảm giác ấm cúng, êm dịu chống mỏi mắt.

 Màu trắng

Trong những văn phòng lớn nhiều nhân viên thì gam màu trắng lại được sử dụng nhiều nhất. Nhờ khả năng làm màu bù tốt, sơn trang trí gam màu trắng này giúp bạn tránh được cảm giác đau mắt sau một thời gian nhìn vào máy tính quá lâu.

sơn trang trí

Màu trắng là màu an toàn, bất kể kết hợp với gam màu nào đều làm nổi bật vì thế nó làm màu bù rất tốt, tốt cho mắt.

2. Một số lưu ý khi sơn trang trí phòng làm việc 

Đồ nội thất trang trí

Trong phòng làm việc, đồ nội thất trang trí là rất cần thiết giúp người làm việc thoải mái nhất. Tuy nhiên bài trí làm sao để không bị rối mắt và vướng víu. Màu sắc của các đồ nội thất này cần dịu nhẹ ăn nhập với màu sơn trang trí của tường, tránh sự tương phản hoặc quá nhiều đồ trang trí trong căn phòng. Chỉ sử dụng những đồ cần thiết không rườm rà là tốt nhất.

sơn trang trí

Một vài bức tranh cho bức tường cũng là một ý tưởng hay để trang trí phòng làm việc.

 Màu sàn nhà

Màu sàn nhà nhất định phải ăn nhập với màu sơn tràn trí phòng vì có thể gây phản ứng mạnh mẽ của mắt như mỏi mắt. Nên sử dụng sàn gỗ với độ đậm vừa phải để mang lại cảm giác ấm cúng.

 Họa tiết trang trí trên tường

Một vài họa tiết trên tường cũng là cách thư giãn tốt nhất trong những lúc căng thẳng. Bạn có thể sơn trang trí bức tường trắng bằng các họa tiết gam màu xanh cho hết cảm giác nhàm chán của bốn bức tường. Lưu ý nên tránh họa tiết quá nhiều, dày dặc cả trên cả trần nhà, tránh tuyệt đối các gam màu tương phản.

sơn trang trí

Bạn có thể vẽ những bức tranh phong cảnh độc đáo hoặc những câu “slogan” tạo động lực.

 Cửa sổ và ánh sáng tự nhiên

Tận dụng tốt các yếu tố tự nhiên là một cách hay, vừa tiết kiệm được điện năng lại thoáng đãng. Một ô cửa sổ to đúng hướng Nam đón nắng gió nhẹ là cách thư giãn tốt nhất. Bạn nên trổ cửa sổ đối diện với cửa phòng để gió được lưu thông. Có ánh sáng tự nhiên thì người yêu thích sơn trang trí màu tối có thể tùy ý lựa chọn gam màu ưa thích. Tuy nhiên cần lưu ý rằng gam màu tối sẽ thu hút côn trùng hơn màu sáng và khó kết hợp với đồ trang trí nội thất hơn.

sơn trang trí

Tận dụng tốt hướng sáng tự nhiên có thể giảm thiểu các bệnh về mắt do làm việc quá lâu.

Trên đây là cách mẹo nhỏ giúp bạn có thể sơn trang trí phòng làm việc của bạn tốt hơn. Nếu bạn chưa tìm cho mình được màu sắc ưa thích thì hãy liên lạc ngay với Tota Paint để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm tốt nhất. Tota paint với hơn 15 năm hoạt động trên thị trường sơn, chúng tôi tự tin cung cấp các sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất.

 

 

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866