27 Tháng Sáu, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

Quy trình thi công sơn bả nhà dân dụng theo chuẩn quốc tế

Các công trình xây dựng luôn đòi hỏi chất lượng của bả sơn phải đáp ứng nhiều yếu tố như hạn chế các tác nhân đến từ thời tiết, khí hậu và môi trường đặc biệt là một quốc gia như Việt Nam. Do đó quy trình thi công sơn bả nhà dân dụng phải đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến độ bền của sơn và tuân thủ nhiều quy định chặt chẽ.

Bước 1. Vệ sinh và chuẩn bị bề  mặt

Đây là công đoạn đơn giản nhưng rất cần thiết cho các công trình xây dựng. Các yêu cầu về mặt kỹ thuật:

Với bề mặt tường mới xây: Tường phải đảm bảo là khô hoàn toàn cũng như có đủ thời gian để bạn bảo dưỡng (thời gian tối thiểu đó là 7 ngày kể từ khi tiến hành thi công sơn bả)

Bạn dùng đá mài cũng như các loại đá mài tường để có thể loại bỏ các loại tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của các loại sơn bột bả hoặc sơn phủ. Ngoài ra, mái tường cũng cần phải có độ phẳng dương đối để cho bề mặt tường không bị thấm và dễ dàng sơn bả. Sau đó bạn dùng các loại giấy nhám có bề mặt thô ráp để chùi bề  mặt hoặc sử dụng máy nén khí, rẻ chùi để thấm nước, lau sạch.

Bước 2: Bả Matit

Đầu tiên bạn cần kiểm tra độ ẩm của bả phải trong khoảng nhiệt độ từ 25-30%. Không được cao hơn cũng như không được thấp hơn. Ngoài ra trước khi lăn bả cũng cần đảm bảo bề mặt của bả không quá khô cũng như có thể lăn nước sạch bằng rulo trước khi bạn có thể lăn bả.

Sau khi đã xử lý những công đoạn trên bạn tiến hành trộn bả với nước. Trước khi trộn bả với nước cần kiểm tra hạn sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Đổ bả trộn vào nước theo các tỷ lệ nhất định của nhà sản xuất sau đó dùng tay hoặc máy để trộn bả. Chờ đến 10 phút để bả có thể phát huy tác dụng của nó.

Bước 3: Trét bột bả

Bạn trộn bả với nước theo tỷ lệ 3 hoặc 3.5 tức là đối với 40kg bả thì cần đến 16 lít nước.

Bả lớp thứ nhất:

Dùng bàn bả để bả một lớp lên tường sau đó để khô trong vòng 2 giờ và sử dụng giấy nhám để làm phẳng bề mặt của bả. Sử dụng các loại máy nén khí để làm sạch bụi bột bả.

Bả lớp thứ hai:

Trộn đều bột bả với nước sau đó bả lớp thứ hai. Để khô trong vòng 24 giờ sau đó dùng giấy nhám để làm phẳng và mịn mặt bản. Để bả khô nhanh có thể sử dụng đèn chiếu sáng và kiểm tra độ phẳng của lớp bả.

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866