23 Tháng Hai, 2020 Đăng bởi: TOTA Paint

Những điều cần biết trước khi mua và sử dụng sơn

Để có được công trình tốt nhất bạn cần lưu ý một số chú ý sau trước khi mua và sử dụng sơn:

– Độ bóng hoặc mờ của bề mặt sơn nội thất: Độ bóng hoặc mờ của bề mặt sơn sau khi hoàn thiện sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bức tường của bạn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ và về nhiều các yếu tố ngoại cảnh để quyết định mình nên chọn sơn bề mặt như thế nào. Với các khu vực được sử dụng thường xuyên thì nên chọn sơn nội thất có bề mặt bóng vì nó dễ dàng lau chùi và làm sạch các vết bẩn ở trên tường. Tuy nhiên thì với độ bóng này thì những vết vân tường hay vá tường sẽ dễ dàng bị lộ ra hơn. Với một bề mặt mờ và lì thì sẽ không dễ làm sạch và không chịu đựng được nhiều vết va chạm, nhưng nó có thể giấu đi được những dấu vết tường không bằng phẳng một cách đáng kể.

– Lựa chọn màu sắc sơn nội thất sao cho phù hợp: Đừng ngại sử dụng những màu sắc táo bạo cho công trình của bạn. Nếu hiểu được ý nghĩa của mỗi màu sắc và bạn sẽ biết sử dụng chúng theo nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn màu sơn phù hợp với phong thủy của mình.

– Hãy tính toán kỹ lưỡng lượng sơn nội thất cần mua: Tất nhiên là bạn sẽ phải biết được tổng diện tích cần sơn và số những lớp sơn lót, sơn phủ mà bạn sẽ sơn cũng như độ xốp của tường. Ngoài ra thì bạn cũng nên phải tính toán sao cho có được một lượng sơn dư để có thể các công việc sửa chữa sau này nữa.

– Chuẩn bị: Công việc chuẩn bị sẽ chiếm được phần lớn thời gian trong công cuộc sơn nội thất của công trình nhà bạn.

– Sử dụng con lăn sẽ hiệu quả hơn với sơn chổi: Sử dụng con lăn thì sẽ cần phải thêm nhiều thiết bị hỗ trợ nhưng nó lại giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với cọ sơn thông thường. Đưa con lăn chéo hoặc đi theo hình W sẽ giúp tăng thêm độ phủ và làm bề mặt mịn hơn.

– Sử dụng gậy nối dài cho con lăn: Thay vì bạn sử dụng thang để sơn những khu vực cao thì gậy nối giúp cho việc gia tăng thêm độ dài cho con lăn sơn, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn nhiều hơn. Nó sẽ giúp cho bạn có thể chạm được những vị trí cao như trần nhà mà không phải di chuyển quá nhiều.

– Pha một lượng sơn vừa đủ: Để tránh được tình trạng màu sơn không đều do  bị pha nhiều lần khác nhau thì bạn hãy nhớ một lượng sơn vừa đủ lớn vào vật thể chứa thể tích đủ to, nó có thể niêm phong lại để bảo quản. Hiện nay thì bạn có thể nhờ đến những đại lý sơn của những hãng sơn uy tín với các máy pha màu sơn hiện đại để có thể tạo được màu sơn mà bạn cần. Hãy lưu lại mã màu sơn mà bạn lựa chọn để có thể mua thêm đúng màu đó và đảm bảo được diện tích sơn đều màu nhất có thể.

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng sơn nội thất thì hãy liên hệ với Tota Paint chúng tôi. Bạn sẽ có được bảng giá sơn nippon, sơn dulux,… và các loại sơn uy tín khác trên thị trường với mức giá ưu đãi nhất.

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866