30 Tháng Mười Hai, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

Cuối năm nên sơn nhà để tạo khí vượng cho năm mới

Theo PTS Lâm Minh Trung, đối với vẻ ngoài của một công trình kiến trúc mà tiêu biểu là nhà ở, yếu tố quan trọng nhất chính là màu sơn (đại diện cho dương tính). Màu sơn mới không chỉ giúp ngôi nhà thêm đẹp mà còn tạo cảm giác ấm áp, hài hòa cho cả gia chủ và khách đến thăm.

Tường quanh nhà được sơn phủ đẹp, trang nhã chính là tượng trưng cho sự luân chuyển giữa âm và dương, tạo ra khí vượng. Do đó, dịp cuối năm, mọi người thường hay sơn sửa lại nhà để không chỉ thay lớp áo cũ kỹ cho nơi ở mà còn tạo khí vượng, tinh thần phấn khởi cho năm mới.

Tuy nhiên, để tạo ra một môi trường tốt (khí tốt) cần có sự hài hòa khi chọn màu sơn nhà. Ngôi nhà có màu sơn thiên về tính âm quá hoặc tính dương quá đều không tốt về mặt phong thủy, vì phong thủy luôn hướng đến sự cân bằng.

Dưới đây là một số lưu ý của PTS Lâm Minh Trung khi chọn màu sơn nhà:

Chọn màu sơn nhà theo đặc điểm khí hậu:

 

– Những ngôi nhà quay về hướng Nam (bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam): chủ nhà có thể chọn những màu sơn mình thích vì hướng này rất thuận lợi về khí hậu, không bị nắng gắt vào mùa hè hay gió lạnh vào mùa đông.

– Những ngôi nhà quay về hướng Đông Bắc hoặc chính Bắc: nên chọn gam màu sáng và ấm áp vì hướng này ít ánh sáng và mùa đông bị ảnh hưởng không khí lạnh nhiều hơn.

– Những ngôi nhà quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn những màu sơn tạo cảm giác mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… vì hướng này thường đón nhiều nắng nóng.

Chọn màu sơn nhà theo bản mệnh gia chủ:

Gia chủ cũng nên chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy của gia đình. Màu sắc hợp mệnh gia chủ sẽ góp phần giúp gia đình may mắn, sung túc hơn, tình cảm gắn bó, mọi chuyện êm xuôi, ít trắc trở hơn.

Để chọn đúng màu sơn nhà, gia chủ cần xác định được tuổi của mình thuộc bản mệnh nào, phù hợp với màu sắc nào. Mỗi người đều có bản mệnh theo từng năm sinh, ứng với các nguyên tố ngũ hành, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những nguyên tố này tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc cũng là một yếu tố chứa ngũ hành, nên cũng chuyển đổi liên quan đến quy luật vận động của ngũ hành. Theo đó, mỗi hành tương ứng với một màu sắc như: Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng với màu xanh lá; Thủy ứng với màu đen, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, tím; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Chọn màu sơn nhà theo hướng cửa chính:

Hướng nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Do đó, khi lựa chọn màu sơn nhà, nên xem xét chọn những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

– Nhà hướng Đông hợp với màu xanh lá cây. Màu sắc này còn tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc và còn mang ý nghĩa mang tài lộc vào nhà.

Ngoài cách sơn nhà màu xanh lá cây, gia chủ có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh trong nhà để tạo cảm giác tươi mát, đồng thời thu hút được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

– Nhà hướng Tây hợp với màu trắng hay màu kem, sữa vì tạo cảm giác nhẹ nhàng, không khiến ngôi nhà ngột ngạt khi quay về hướng nắng gắt. Một số gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt cũng giúp người sinh sống trong nhà cảm thấy dễ chịu hơn.

– Nhà hướng Nam hợp với các màu đỏ, hồng. Đây là những gam màu được cho là mang đến tài lộc và cảm giác ấm áp. Ngoài sơn tường, bạn cũng có thể dùng gam màu này với các món đồ trang trí, nội thất…

– Nhà hướng Bắc hợp với các màu xanh dương, màu ghi hay màu xám. Đây cũng là những gam màu rất tốt với những góc hướng Đông Nam và Bắc nói chung của bất cứ căn phòng nào.

Tuy nhiên, PTS Lâm Minh Trung cũng khuyên, các gia đình không nên lạm dụng một màu quá nhiều, vì có thể sẽ gây phản tác dụng.

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866