5 Tháng Chín, 2018 Đăng bởi: TOTA Paint

CÁCH TÍNH SƠN NHÀ HIỆU QUẢ, CHÍNH XÁC NHẤT

Bên cạnh việc chọn màu sơn cho ngôi nhà mới của bạn thì công việc trước tiên là bạn cần phải biết rằng ngôi nhà của mình sẽ sử dụng hết bao nhiêu sơn cũng như bao nhiêu tiền chi trả cho việc mua vật tư sơn. Bởi vậy hôm nay Tota Paint sẽ chia sẻ cho bạn về cách tính sơn nhà hiệu quả mà chính xác do các nhà thầu dày dặn kinh nghiệm thi công của chúng tôi chia sẻ lại.

1.Hướng dẫn bạn cách tính sơn nhà.

Bước 1: Tính số lượng m2 tầng nhà cần sơn

Để chuẩn bị cho công việc tính toán số m2 cho diện tích cần sơn nhà, bạn phải chuẩn bị một số thước dây và thước mét có chiều dài đủ dài.

Với những ngôi nhà cấp 4 đơn giản,không có trần, ( ví dụ nhưu nhà ngói), ít cửa thì bạn chỉ cần thước đủ dài đo các bức tường rồi tính diện tích theo công thức “ chiều dài nhân chiều rộng”, như vậy khi cộng tất cả diện tích các bức tường cần sơn là có thể ước lượng được số lượng sơn cần dùng cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu ngôi nhà của bạn phức tạp hơn thì bạn hãy tính theo công thức sau:

  1. Diện tích cần sơn trong nhà:

D = S x A x K,  trong đó:  D là diện tích cần sơn cho ngôi nhà bạn (m2);

                                            – S là diện tích sàn nhà (m2);

                                            – A là số tầng của ngôi nhà ( tầng).

                                            – K là hệ số, hệ số này sẽ dao động từ 3 đến 4.5 (được áp dụng cho                                                 những ngôi nhà có chiều cao mỗi tầng từ 3.5 đến 4m), cụ thể như sau:     

                                               + Nếu là nhà cấp 4 đơn giản ( như ví dụ trên) thì K = 3

                                               + Nếu nhà cấp 4 có trần, ít cửa thì K = 3.5

                                               + Nếu nhà nhiều tầng, nhiều phòng, nhiều cửa thì K = 4

                                               + Nếu nhà có nhiều tầng, nhiều phòng, ít cửa thì K = 4.5

Ví dụ, bạn cần tính diện tích cần sơn cho ngôi nhà 5 tầng của mình, có chiều dài 20m, chiều rộng 5m, mỗi tầng cao 3.5m, xây để ở nên ngôi nhà nhiều cửa thông thoáng, nhiều phòng, thì bạn sẽ tính như sau:

  • Diện tích sàn nhà S = 20×5 = 100 m2 ( lấy chiều dài nhân chiều rộng)
  • A = 5 ( tầng)
  • K = 4

Do đó, diện tích cần sơn cho ngôi nhà sẽ là: D = 100 x 4 x 5 = 2 000 m2

Cách tính này khá đơn giản, tuy nhiên hệ số này chỉ đúng khi bạn tính diện tích cần sơn cho cả ngôi nhà, nếu chỉ tính cho một phòng thì hệ số không còn đúng nữa, cần tìm hiểu kỹ nhà của mình thuộc hệ số mấy để tránh trường hợp thiếu hụt hoặc dư thừa gây lãng phí.

cách tính sơn nhà

Với cách tính sơn nhà này, bạn sẽ chẳng còn lo thiếu hụt hay dư thừa sơn.

  1. Diện tích cần sơn ngoài nhà.

Với cách tính sơn nhà ngoài trời thì đơn giản hơn, có thể thực hiện theo công thức như sau:

D1 = S1  x K1 , trong đó thì : – D1 vẫn là diện tích cần sơn (m2)

                                                  – S1 là diện tích bên ngoài cần sơn ( m2)

                                                  – K1  là hệ số, dao động trong khoảng từ 1.1 đến 1.8.

  • Nhà nào càng nhiều phào chỉ, ban công, con tiện thì hệ số K1 càng lớn.
  • Nếu chỉ sơn mặt tiền thì S1 chính là diện tích mặt tiền.
  • Nếu sơn xung quanh nhà (với các ngôi nhà dạng biệt thự) thì S1 là diện tích xung quanh nhà. (S1 rất dễ tính, bằng diện tích mặt tường trừ đi diện tích cửa).

Vẫn ví dụ ngôi nhà trên, chỉ sơn mặt tiền chứ không sơn xung quanh, nhà có ban công dạng đơn giản nên K =1.5, ta cần tính diện tích sơn nhà ngoài trời thì ta sẽ tính như sau:

S1 = 5 ( chiều rộng) x 3.5 ( chiều cao mỗi tầng) x 5 ( số tầng) =87.5 m2

K1 = 1.5

Như vậy, với cách tính sơn nhà ngoài trời thì diện tích cần sơn là D = 87.5 x 1.5 = 131.25 m2

cách tính sơn ngoài trời

Cách tính sơn ngoài trời dẽ dàng và hiệu quả.

2. Cách tính sơn nhà với số lượng sơn cần thiết và số tiền chi trả.

Tota Paint khuyên bạn nên sơn 2 lớp và đừng quên lớp lót trước khi sơn màu để đảm bảo bền lâu cho sau này, và việc tính dư ra một ít cũng rất cần thiết.

Thông thường, 1 thùng sơn 18L sẽ sơn được từ 60 – 70 m2 cho 2 lớp, số lượng này cũng tùy vào loại sơn và chất lượng sơn, sơn càng chất lượng thì sẽ tốn ít sơn hơn. Vì vậy, các nhà thầu của Tota Paint khuyên các bạn nên sử dụng sơn chính hãng của các hãng sơn nổi tiếng  như Dulux, Jotun, Nippon để tiết kiệm tối đa chi phí, hơn nữa màu sơn cũng rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

Để tính được số lượng sơn, bạn chỉ cần lấy diện tích cần sơn của nhà bạn chia cho 65m2,( tôi cứ lấy trung bình là 65m2/18L/2 lớp), sẽ ra số thùng sơn 18L cần dùng. Để cho đơn giản hơn, bạn có thể tính theo cách quy đổi với 1m2 số tiền vật liệu là bao nhiêu.

Ví dụ, 1 thùng sơn Dulux Easyclean lau chùi hiệu quả 18L là 2 triệu, với 2 lớp sơn màu bạn cần lấy:

2.000.000 : 65 = 30.700/ m ( 30.700 đồng trên 1 m2 sơn 2 lớp – chưa bao gồm sơn lót và nhân công).

– Số tiền sơn lót bằng 1 nửa số tiền sơn màu do chỉ sơn một lớp, nên số tiền sẽ là 15.300 đồng/m2 –  ( cũng chưa bao gồm nhân công).

– Số tiền nhân công vào khoảng 8.000 – 10.000 đồng/ m2.

Vì vậy, số tiền bạn phải chi trả cho 1m2 là : 30.700 + 15.300 + 9000 =  55.000 đồng/m2 ( đã tính 1 lớp lót và 2 lớp sơn màu, nếu nhà bạn chỉ sơn 1 lớp sơn màu thì số tiền sẽ giảm xuống còn 39.000 đồng/m2)

Bỏ ra số tiền 30.700 đồng/m2 / 2 lớp hay 15.300 đồng/ m2 /1 lớp là quá nhiều, theo báo giá mới nhất của Tota Paint, bạn sẽ chỉ mất khoảng 9.833 đồng/m2 /1 lớp do Tota Paint là nhà phân phối sơn cấp 1 – với giá cả siêu ưu đãi đối với các sản phẩm sơn chính hãng.

Nếu bạn ngại phải tính toán, hoặc sợ tính toán chưa chính xác, thì bạn có thể tham khảo phần mềm tính sơn Dulux tại: http://dulux.com.vn/phan-mem-tinh-son.htm

cách tính sơn nhà

Sơn nhà tốn kém? Đừng lo, hãy đến Tota Paint để hưởng ưu đãi lớn từ các hãng sơn chính hãng.

Có thể thấy với số tiền 55.000 nghìn đồng/m2 , thì muốn sơn ngôi nội thất cho ngôi nhà của bạn với diện tích 2 000 m2 như theo cách tính sơn nhà ở trên, bạn cần mất 55.000 x 2 000 = 110.000.000 đồng, chưa kể sơn ngoại thất bên ngoài.  Con số này khá là lớn, thế nên, để tiết kiệm chi phí tối ưu, bạn hãy nhanh chóng đến Tota Paint chúng tôi để được tư vấn mua hàng chính hãng, chất lượng,  và giá cả cạnh tranh nhất.

Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866