14 Tháng Một, 2019 Đăng bởi: TOTA Paint

8 màu sơn ĐẠI KỴ cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy nếu không muốn tán gia bại sản!

Sơn nhà rất quan trọng vì không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn là lớp áo bảo vệ cho ngôi nhà. Màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến con người cảm thấy thoài mái, tràn sức sống. Ngược lại, những màu không phù hợp khiến gia chủ cảm thấy lo âu, cáu gắt. Theo khoa học phong thủy, có một số màu không được dùng làm chủ đạo mà chỉ nên điểm xuyết tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Sau đây là 8 màu sơn đại kỵ cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy để gia chủ luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều tài lộc.

8 màu sắc đại kỵ cần tránh khi sơn nhà theo phong thủy

1, Màu tím

Mặc dù màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung nhưng nó lại được khuyên không nên dùng trong sơn nhà. Ánh tím khiến không gian tràn ngập sự thịnh vượng, sang trọng. Tuy nhiên, ánh tím lại có chứa sắc đỏ khiến người nhìn cảm thấy chói mắt. Theo khoa học phong thủy thì màu tím là màu được cân nhắc nên tránh khi sơn nhà theo phong thủy.

màu sơn nhà theo phong thủy

Dùng màu sơn tím làm chủ đạo gây mệt thị giác, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tính cách các thành viên trong gia đình.

2, Màu hồng

Để tạo không khí lãng mạn cho không gian thì màu hồng thường là màu được chọn hàng đầu. Tuy nhiên màu hồng lại là màu đại hung, dễ khiến tâm tình người trong gia đình bất ổn, tâm trạng sẽ những bí bách, khó chịu. Vì vậy khi sơn nhà theo phong thủy, các chuyên gia khuyên bạn nên thay thế bằng các gam màu khác hoặc tông màu hồng nhạt hơn, như hồng pastel hay hồng phấn.

Bởi nếu tất cả căn phòng được sơn màu hồng, tâm trạng các thành viên trong gia đình dễ nóng nảy hoặc nảy sinh mâu thuẫn, đặc biệt là những cặp đôi mới cưới. Hơn nữa, sau 1 thời gian dài tiếp xúc, màu hồng dễ gây các bệnh về thần kinh, ảo giác.

màu sơn nhà theo phong thủy

Màu hồng mang lại không gian lãng mạn cho căn phòng, tuy nhiên Màu hồng lại là màu đại hung, khiến tâm tình dễ sinh xúc mích, tâm trạng con người có những bí bách.

3, Màu lam đậm

Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua 1 thời gian dài vô tình sản sinh ra âm khi nặng nề. Khi đó tính cách của các thành viên trong gia đình cũng thay đổi theo, trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.

4, Màu đen

Sơn nhà theo phong thủy từ lâu đã kiêng kỵ với màu đen. Mặc dù màu đen là màu của sự sang trọng, lịch lãm, nhưng đối với màu sơn thì nên tránh tuyệt đối màu đen vì được cho là không may mắn. Nếu gia chủ ưa thích sự sang trọng của màu đen có thể sử dụng màu này làm điểm nhấn chứ không nên để làm màu chủ đạo. Hoặc có thể sử dụng đồ nội thất trang trí màu tối để mang lại không gian trầm tĩnh quý phái cho ngôi nhà của bạn.

sơn nhà theo phong thủy

Màu đen được cho là không may mắn trong quan điểm khoa học phong thủy, tuy nhiên nếu gia chủ ưa thích sự sang trọng của màu đen thì có thể dùng màu đen làm điểm nhấn cho căn phòng.

5, Màu lục đậm

Sơn quá nhiều khiến tinh thần các thành viên trong gia đình dễ gây nhụt chí. Người ta thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục, nhưng là màu của thiên nhiên cây cối chứ không phải màu của sắc sơn nhân tạo. Để không gian được nới mở nên dùng màu lục đậm làm điểm nhấn, tạo không gian thoáng đãng hài hòa.

6, Màu đỏ

Với người Đông Á, màu đỏ là màu của thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên một số nơi màu đỏ là màu dành cho những ngôi nhà đang có người mất, nhấn mạnh rằng đây chỉ là lối sống và phong tục.

Nói về nhà cửa, màu đỏ để điểm xuyết tạo điểm nhấn cho các gia chủ mệnh Hỏa. Theo quan điểm của sơn nhà theo phong thủy, màu đỏ được khuyên là không nên dùng làm chủ đạo. Vì nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ gây áp lực cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng, tâm tình sinh âu lo. Màu đỏ phù hợp với những ngôi nhà cá tính cần tạo điểm nhấn, nhất là đối với gia chủ có người mệnh Hỏa.

sơn nhà theo phong thủy

Sắc đỏ gây áp lực với thị giác, nếu tiếp xúc lâu với màu đỏ sẽ khiến tinh thần căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế không nên sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn.

7, Màu vàng

Theo khoa học, nếu nhìn quá lâu vào màu vàng sẽ khiến tâm trạng bất ổn, buồn phiền, không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo. Điều này khiến thần kinh gây ảo giác, đặc biệt nhưng nhà có người mắc bệnh thần kinh không nên sơn màu này. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích màu vàng và muốn mang nó vào không gian nhà bạn thì nên lưu ý. Hãy chọn gam màu vàng nhạt hơn hoặc chọn màu vàng chanh để sơn cho những bức tường lớn.

8, Đỏ cam

Màu càm đỏ tuy khiến căn nhà tràn đấy sức sống, có cảm giác ấm ấp. Thế nhưng, theo thuyết ngũ hành khuyên bạn nếu sơn nhà theo phong thủy thì nên loại trừ màu này. Bởi màu đỏ cam chứa cả sắc đỏ và sắc vàng, khiến tâm trạng các thành viên trong gia đình cảm thấy phiền chán. Lâu ngày màu đỏ cam khiến con người bức bí,

Màu sơn thích hợp nhất khi sơn nhà theo phong thủy

1, Gam màu trắng

Màu trắng sữa, trắng ngà, trắng, hoặc các gam màu pastel…

Những gam màu này thích hợp nhất với thần kinh và thị giác tượng. Theo quan điểm phương Đông, màu trắng tượng trưng cho mặt trời, là sự hi vọng có thể đem lại rất nhiều mày mắn cho gia chủ. Hơn nữa, các hệ thống màu này rất dễ phối đồ nội thất, làm nền rất tốt cho những vật dụng trang trí.

sơn nhà theo phong thủy

Màu trắng là màu trung tính có đặc điểm làm màu nên rất tốt, thích hợp để làm màu chủ đạo cho ngôi nhà và làm nổi bật nội thất của gia đình bạn.

2, Màu gỗ

Màu gỗ dễ sinh linh cảm và trí tuệ đặc biệt là trong phòng làm việc, phòng đọc sách. Hãy sử dụng sàn gỗ với màu đậm để tô điểm cho không gian thư giãn nhà bạn.

 Những lưu ý khi sơn nhà theo phong thủy

Khi sơn nhà theo phong thủy, ngoài tránh tuyệt đối các màu sơn nhà trên thì bạn cũng phải lưu ý những điều sau đây. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm nguyên tắc phối màu sơn khác để ngôi nhà đẹp hoàn hảo, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

1, Không sơn trần quá tối

Khi bước vào căn phòng có trần tối hơn các bức tranh treo tường, bạn sẽ có cảm giác bước bào hang động. Đề ngôi nhà có chiều sâu và mở ra không gian thoáng đãng thì bạn nên lựa chọn những màu cùng gam màu với tường nhưng với tông màu nhạt hơn. 

2, Không sơn quá nhiều màu tương phản trong một căn phòng

Phần lớn các căn phòng trong nhà là không gian cho thư giãn, hãy tránh màu kết hợp cầu kỳ gây rối mát và mệt thị giác. Sơn nhà theo phong thủy còn đặc biệt lưu ý đến các gam màu tương phản vì nó liên quan đến thuyết ngũ hành và mệnh của gia chủ. Hơn nữa, cần lưu ý cả những đồ nội thất trang trí tránh gây sự tương phản, nếu quá lạm dụng các màu tương phản sẽ phản tác dụng.

sơn nhà theo phong thủy

Sử dụng các gam màu tương phản phả đặc biệt chú ý tới thuyết ngũ hành nhất là khi sơn nhà theo phong thủy. Có những gam màu tương phản rất hợp nhưng lại không hợp với mệnh của gia chủ.

3, Nên kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hàng có liên quan mật thiết với nhau, màu sắc là hành kinh.

Màu đỏ là hỏa, xanh và đen là thủy, xanh là cây là mộc, vàng nâu, kaki be là thổ

sơn nhà theo phong thủy

Gia chủ hãy chú ý sơn nhà theo phong thủy để có thể đón bình an, tài lộc về nhà.

Ngoài tương sinh và tương khắc cần chú ý  đến tỉ lệ màu tương ứng nhất là những màu tương phản vì điều nảy rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành. Bởi theo khoa học phong thủy, thuyết ngũ hành chính là để gia chủ luôn gặp may mắn, bình an và nhiều tài lộc.

Bài viết liên quan

Phối màu sơn vàng – Màu sơn phù hợp cho gia chủ mệnh KIM, THỔ

Ngày xưa, những ngôi nhà cổ ở Việt Nam thường đặc trưng với phối màu sơn vàng với ngói đ

Chi tiết

23 Tháng Sáu, 2020
Đăng trong mục: Blog

Gợi ý cách phối sơn màu xanh ngọc tạo cảm giác thư giãn

Phối màu sơn nhà đẹp không chỉ thể hiện cá tính, điểm nhấn của chủ nhân mỗi căn nhà mà c

Chi tiết

21 Tháng Sáu, 2020
Đăng trong mục: Blog

4 tiêu chí chọn sơn nhà KHÔNG THỂ BỎ QUA để ngôi nhà đẹp hoàn hảo!

Chọn sơn nhà là khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện ngôi nhà. Sơn nhà góp một phần khá quan tr

Chi tiết

19 Tháng Chín, 2018
Đăng trong mục: Blog
Vị trí cửa hàng
Nhắn tin Facebook
Nhắn tin Zalo
Thông tin ngân hàng
Hotline: 0902 446 866